Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách nuôi gà đá tơ chuẩn vừa khỏe, đẹp mã lại đá hay

Cách nuôi gà đá tơ sao cho gà vừa khỏe mạnh về thể chất, sức bền, đòn lối hay mà lại đẹp mã chính là điều mà nhiều sư kê muốn biết. Vậy với gà tơ, chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện như thế nào là phù hợp? Cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các cao thủ đá gà Thomo BET bật mí ngay sau đây.

Cách chăm sóc gà đá tơ – Chú trọng dinh dưỡng cho gà

Khi đã chọn được chiến kê ưng ý rồi, người nuôi cần chú ý cách chăm sóc để chúng phát triển tốt nhất. Với gà còn non, sư kê cần đặc biệt lưu tâm tới chế độ dinh dưỡng để chiến kê nhanh chóng có được khung xương cứng cáp.

Cách nuôi gà đá tơ
Nuôi gà tơ cần chú ý tới dinh dưỡng của gà

Cách nuôi gà đá tơ về chế độ dinh dưỡng anh em có thể áp dụng theo gợi ý sau đây:

 • Cho gà ăn thóc, lúa sấy khô hoặc ngâm qua nước để loại bỏ thóc lép, chất bẩn.
 • Bổ sung chất xơ cho gà bằng rau cải, rau muống, giá đỗ…
 • Bổ sung đan xen các dưỡng chất như Vitamin A, K, C, B1, B12 để gà tơ có đủ dinh dưỡng phát triển.
 • Trong cách nuôi gà đá tơ chuẩn, sư kê đừng quên cho gà ăn thêm mồi tươi như thịt bò, thịt lợn, lươn, trạch… Việc này nên thực hiện đan xen để tăng độ hung hăng cho gà. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng cho chúng ăn quá nhiều để tránh mắc bệnh về tiêu hóa.

Bên cạnh việc chú trọng vào thực đơn, sư kê cũng cần cho gà ăn trong thời gian phù hợp. Một ngày nên cho ăn tầm 3 cữ nếu gà gầy bé, còn 2 cữ nếu gà khỏe mạnh. Lịch cho gà tơ ăn có thể điều chỉnh như sau:

 • Gà ăn 2 bữa: 8h sáng và 5h chiều.
 • Gà ăn 3 bữa: 8h sáng – 5h chiều – 10h tối.

Cách nuôi gà đá tơ – Tập luyện cho gà

Đối với gà chọi tơ, ta có thể áp dụng một số bài tập thể lực, tập vần để chiến kê phát triển khung xương tốt hơn. Ngoài ra, sư kê cũng nên tập cho gà cách ra đòn, phản đòn khi bị tấn công. Nên bắt đầu bằng các bài tập nhẹ nhàng như chạy lồng, rơi tự do, sau đó là các bài tập vần hơi, vần đòn. Cách nuôi gà đá tơ lớn nhanh, khỏe mạnh, đá tốt có thể áp dụng như sau:

Cach Nuoi Ga Da To 2
Cách chăm nuôi gà tơ chuẩn

Cắt bỏ tai tích cho gà

Mào của gà có thể gây vướng víu khi tập luyện. Vậy nên sư kê nên bỏ tai tích để thuận lợi hơn cho chiến kê bằng cách:

 • Tắm cho gà tơ bằng nước chè đặc tầm 2 tiếng sau khi gà thức dậy vào buổi sáng.
 • Tắm xong, cho gà nghỉ ngơi ở nơi có bóng râm.
 • Dùng dao nhỏ cắt bỏ tai tích của gà.
 • Cắt tai tích xong, cho gà tập luyện các bài nhẹ nhàng để tăng độ lì, chẳng hạn như chạy lồng.
 • Khi vết thương ở tai lành thì có thể cho gà tập nhảu chân và tăng dần độ khó của các bài tập.

Om bóp cho gà chọi

Om bóp gà chọi là cách nuôi gà đá tơ được lưu truyền từ xưa tới nay. Việc om bóp này giúp cho gà đá có làn da đỏ, khỏe mạnh, dày hơn để bảo vệ cơ thể tốt hơn. Không om bóp khi gà còn quá non hay đang ốm. Thời điểm thích hợp nhất để om bóp chính là lúc gà được 12 tháng trở lên. Om bóp quá sớm dễ ảnh hưởng sức khỏe của gà.

Cach Nuoi Ga Da To 3
Om bóp để da gà dày hơn, săn chắc và đỏ đẹp hơn

Bài tập chạy lồng cho gà tơ

Theo các cao thủ, cách nuôi gà đá tơ hiệu quả nữa anh em nên nhớ và áp dụng để tăng sức bền cho chúng đó chính là chạy lồng. Ta có thể dùng máy chạy hoặc cho chạy theo cách truyền thống đều được. Bài tập này nhằm duy trì sức bền cho gà một cách hiệu quả. Sau khi gà chạy lồng xong có thể cho chúng vào bóng mát để nghỉ ngơi rồi cho ăn và thực hiện các bài tập khác.

Bài tập vần hơi

Tiếp tục là cách nuôi gà đá tơ nữa mà sư kê cần nhớ đó chính là áp dụng các bài vận hơi, vần đòn để gà có được thể lực tốt, tăng tính hung hăng khi ra đòn. Anh em lưu ý xây dựng chế độ tập luyện hợp lý, không ép gà tập vần quá nhiều kẻo gà đuối sức. Khi gà có dấu hiệu mệt thì nên điều chỉnh lịch ngay.

Nhồi gà đá tơ

Nhồi gà đá tơ chính là cách tập luyện dân gian giúp tăng khả năng phản xạ cho gà chiến. Anh em chỉ cần luồn tay vào lườn, nâng gà lên rồi thả chúng xuống từ độ cao chừng nửa mét tới 1 mét. Như vậy gà sẽ cải thiện được khả năng giữ thăng bằng của mình cực tốt. Cách nuôi gà đá tơ này được các sư kê áp dụng và mang tới hiệu quả rất tốt.

Trên đây là cách nuôi gà đá tơ khá hiệu quả đã được các sư kê lão luyện áp dụng từ xưa tới nay. Anh em tân binh có thể tham khảo để chăm sóc, huấn luyện gà chiến của mình. Nhưng lưu ý, duy trì chế độ dinh dưỡng, chăm sóc và huấn luyện phù hợp với độ tuổi của gà chiến để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *