Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Chia sẻ cách nuôi gà đá mau sung cực kỳ hiệu quả của cao thủ

Có nhiều cách nuôi gà đá mau sung khác nhau đang được các sư kê áp dụng và mang lại hiệu quả tốt. Những anh em nào đang gặp khó trong vấn đề này, hãy áp dụng ngay một số bí kíp được đá gà Thomo BET bật mí dưới đây để có thêm kinh nghiệm chăm sóc chiến kê tốt nhất, mau tới pin, đá cực sung.

Nguyên tắc trong cách nuôi gà đá mau sung

Nuôi gà đá sư kê cần chú ý tới cả 3 yếu tố đó là: Chăm sóc, dinh dưỡng và luyện tập. Bởi cách nuôi gà đá mau sung phụ thuộc vào cả 3 yếu tố này. Dưới đây là nguyên tắc cơ bản nuôi gà chiến mà sư kê cần nhớ:

  • Môi trường sống của gà phải thực sự sạch sẽ, thoải mái.
  • Cường độ tập luyện phù hợp, không quá nhẹ, cũng không quá nặng so với thể lực của chiến kê.
  • Trong cách nuôi gà đá mau sung cũng cần đặc biệt chú ý tới dinh dưỡng. Thức ăn phải đảm bảo yếu tố vệ sinh, đầy đủ dưỡng chất để gà phát triển.

Thức ăn cho gà chọi đá sung

Tùy vào từng giai đoạ mà chiến kê sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau để phát triển khỏe mạnh về mặt thể chất. Cụ thể cách nuôi gà đá sung về mặt thức ăn cho từng giai đoạn của gà được chia sẻ như sau:

cách nuôi gà đá mau sung
Chú ý dinh dưỡng phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của gà

Gà tơ

Thời điểm này gà còn non, sư kê cần cho ăn uống đủ chất, cho dùng thêm thuốc bổ để gà phát triển vóc dáng một cách tối đa. Thức ăn cơ bản của gà tơ chính là rau xanh và ngũ cốc. Ưu tiên cho gà ăn thóc ngâm mọc mầm vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng, mềm dễ ăn hơn thóc lúa khô. Nhờ vậy mà gà dễ hấp thu hơn.

Gà trưởng thành

Cách nuôi gà đá mau sung trong giai đoạn trưởng thành sẽ có sự khác biệt so với giai đoạn trước. Bởi lúc này gà sẽ bước vào tập luyện để sẵn sàng cho các cuộc thi đấu. Vậy nên sư kê chỉ cho gà ăn gần no là dừng, không cho ăn quá no căng diều không tốt cho việc huấn luyện. Duy trì chế độ ăn 3 bữa/ ngày và bổ sung đủ dinh dưỡng bao gồm:

  • Chất đạm: Có nhiều trong thịt bò, thịt lợn có tác dụng giảm mỡ, tăng cơ rất tốt.
  • Canxi: Thành phần này có trong cua cá giúp khung xương chiến kê khỏe, cứng cáp hơn.
  • Chất dinh dưỡng bổ sung: Ngoài ra sư kê cũng nên bổ sung thêm mồi tanh để gà hung hăng, hiếu chiến hơn như là lươn, bò sát, rắn, dế…

Cách nuôi gà đá mau sung – Chế độ luyện tập

Ngoài việc chú trọng tới dinh dưỡng nuôi gà, sư kê cũng phải đặc biệt chú tâm tới việc tập luyện cho chúng. Một số bài tập đơn giản, dễ áp dụng cho chiến kê mà anh em có thể tham khảo bao gồm:

Tập với máy chạy bộ

Ngay từ giai đoạn gà tơ, sư kê đã có thể cho gà tập chạy bộ để tăng độ bền. Cách này giúp gà tăng cường thể lực, an toàn, tốt cho hệ hô hấp. Sư kê có thể tự chế máy chạy bộ hoặc thả gà tập luyện chừng 30 phút mỗi ngày sau khi rời chuồng.

Bài tập vần hơi

Cách nuôi gà đá mau sung bằng những bài tập vần hơi cũng rất hiệu quả. Theo đó, anh em sẽ cho chiến kê của mình tập cùng những con gà khác cùng hạng cân. Lưu ý, bọc cựa, bịt mỏ thật cẩn thận để tránh chiến kê bị thương nặng. Chỉ nên tập khoảng 10 phút, từ 2 – 3 hồ mỗi lần, tập quá lâu khiến gà dễ bị đuối sức.

Cach Nuoi Ga Da Mau Sung 2
Vần hơi cho gà chiến

Bên cạnh đó, giữa mỗi lần tập vần hơi nên cho gà nghỉ khoảng 1 tuần để hồi sức rồi mới tập tiếp. Đây là cách nuôi gà đá mau sung mà các sư kê lâu năm áp dụng, mang tới hiệu quả tốt.

Bài tập vần đòn

Vần đòn cũng là bài tập tốn sức, không nên cho gà tập với cường độ cao. Khác với vần hơi, vần đòn sư kê có thể tháo mỏ gà ra trong khoảng nửa hồ. Tần suất, thời gian tập tương tự. Nếu sư kê thấy gà quá yếu sau khi tập, có thể điều chỉnh tăng thời gian nghỉ để gà có thể trạng ổn định nhất cho lần vần đòn tiếp theo.

Cách nuôi gà đá mau sung – Om nghệ cho gà

Ngoài việc chú trọng tới các bài tập nêu trên, sư kê cũng đừng quên om bóp nghệ cho gà. Bởi việc om bóp này sẽ mang tới nhiều lợi ích khác nhau như:

Cach Nuoi Ga Da Mau Sung 3
Om bóp nghệ cho gà để tăng sức bền cho chiến kê
  • Giúp da gà dày, săn chắc hơn, bảo vệ cơ thể tốt hơn và hạn chế bệnh tật.
  • Om bóp nghệ sẽ giúp da gà đỏ, đẹp mắt hơn, được nhiều người yêu thích, bán được giá cao hơn.
  • Vừa om bóp vào nghệ, vừa kết hợp vần hơi, vần đòn sẽ giúp gà tăng khả năng chịu đòn rất tốt.

Đó là cách nuôi gà đá mau sung cả về chế độ dinh dưỡng lẫn chế độ tập luyện mà sư kê có thể tham khảo. Nên nhớ, linh hoạt vận dụng tùy theo từng giai đoạn và thể trạng của chiến kê. Không nên đốt cháy giai đoạn để chiến kê có thể đạt được trạng thái tốt nhất, sung mãn nhất, bền bỉ nhất khi lên sàn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *