Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Bật mí cách nuôi gà chọi đẻ trứng to đều, tỷ lệ nở cao

Có cách nuôi gà chọi đẻ trứng nào giúp trứng đẻ ra to đều, tỷ lệ nở cao hay không? Dĩ nhiên là có, chỉ cần áp dụng theo bí kíp mà đá gà Thomo BET chia sẻ dưới đây, chắc chắn đàn gà của anh em sẽ đẻ trứng đều và tỷ lệ sống sót của gà con sau khi nở rất cao.

Làm thế nào để gà chọi đẻ trứng to và đều không?

Về cơ bản cách nuôi gà chọi đẻ trứng không khó, nhưng muốn trứng to và đều, tỷ lệ nở thành công cao thì từ khâu chọn giống và gà mái sư kê đã cần phải chuẩn chỉ. Theo quan niệm của người xưa “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Do vậy mà gà mái được các sư kê chú trọng hơn nhiều khi nhân giống.

cách nuôi gà chọi đẻ

Để có được thế hệ gà con chất lượng, anh em nên chọn những con gà mái có giống tốt, sức khỏe tốt, không bị dị tật bẩm sinh, không lai cận huyết. Những con gà càng hăng máu thì càng tốt. Như vậy thế hệ gà con sinh ra sẽ được thừa hưởng những gen trội đó.

Trong cách nuôi gà chọi đẻ, sư kê cũng không nên chọn những con gà có một số đặc điểm như: Đầu to, chân to, bụng xệ, mắt lệch, di chuyển chậm chạp. Bởi theo kinh nghiệm nuôi gà chọi đẻ trứng nhiều năm của các cao thủ, những con như vậy cho sản lượng rất thấp, to nhỏ không đều, nguy cơ trứng bị hư rất cao.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đẻ trứng hiệu quả từ A – Z

Để gà chọi đẻ trứng có sản lượng tốt, tỷ lệ nở thành công cao, anh em hãy áp dụng cách nuôi như sau:

Chuồng nuôi, chuồng úm là

Thời điểm gà đang trong giai đoạn hình thành trứng ở trong cơ thể, sư kê nên bổ sung điện giải cho gà uống để giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Còn mùa đông thì nên che kín chuồng cho gió không lọt vào, có thể dùng đèn điện để sưởi ấm cho chúng. Không để chuồng nuôi quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của trứng.

Cach Nuoi Ga Choi De 2

Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà chọi đẻ trứng

Thêm một điều quan trọng nữa sư kê cần nhớ trong cách nuôi gà chọi đẻ trứng đó chính là về chế độ dinh dưỡng. Ta có thể bổ sung thêm canxi cho gà bằng cách nghiền nát vỏ sò, xương cá rồi trộn vào thức ăn của gà mẹ. Như vậy vỏ trứng sẽ có đủ canxi, trở nên cứng, không bị vỡ khi vừa đẻ xong, hạn chế tình trạng mổ trứng của gà mái.

Bên cạnh đó sư kê cũng nên ngâm thóc/ lúa 1 ngày để cho thức ăn lên mầm rồi mới cho gà ăn. Cách này vừa giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng mà lại giúp chiến kê dễ tiêu hóa hơn.

Cach Nuoi Ga Choi De 3

Một số điều cần lưu ý trong cách nuôi gà đẻ khi gà đã đẻ xong

Khi gà hoàn thành đợt đẻ trứng của mình, sư kê vẫn nên theo dõi chế độ ăn uống của gà và kịp thời có sự điều chỉnh nếu thấy các dấu hiệu bất thường:

  • Vỏ trứng đẻ xong trông xù xì, có thể trứng đó đã bị viêm phế quản truyền nhiễm. Nên tiến hành tiêm vacxin IB chủng H52 cho gà.
  • Nếu thấy vỏ trứng chuyển từ vàng qua trắng thì rất có thể gà đang mắc hội chứng giảm đẻ. Ta tiến hành tiêm vắc xin nhũ dầu EDS 76 cho gà, kết hợp thêm thuốc Embirio-Stimulan.

Lời Kết

Có thể thấy rằng, cách nuôi gà chọi đẻ trứng không khó, chỉ cần áp dụng đúng kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp gà tăng sản lượng, đảm bảo trứng có chất lượng tốt nhất. Khi gà đẻ anh em lưu ý vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, lót ổ cẩn thận để gà an tâm đẻ, không bị động vật hoặc người lạ xâm nhập.