Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Chia sẻ cách nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất theo từng giai đoạn

Anh em nào đang tìm kiếm cách nuôi gà chọi con nhanh lớn nhất để có thể chăm sóc gà đúng cách ngay từ khi còn nhỏ. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để học hỏi kinh nghiệm những sư kê lâu năm.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn – Chọn con giống khỏe mạnh

Đầu tiên, muốn áp dụng cách nuôi gà chọi con nhanh lớn hiệu quả, anh em cần phải chọn được con giống chất lượng, thật khỏe mạnh. Ưu tiên chọn những con gà nhanh nhẹn, hoạt bát, không bị dị tật…

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn
Chọn gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn để nuôi

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn qua từng giai đoạn phát triển

Tùy từng giai đoạn phát triển mà gà sẽ có nhu cầu khác nhau về dinh dưỡng, cách thức chăm sóc. Vậy nên, điều tiếp theo trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn mà người nuôi cần chú ý tới đó chính là tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của gà theo từng giai đoạn phát triển để bổ sung dưỡng chất hợp lý.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn khi vừa mới nở

Thời điểm gà vừa mới nở, sư kê cần đặc biệt chăm sóc, theo dõi cẩn thận. Tốt nhất cho vào quây thắp điện 24/24 để đảm bảo nhiệt độ cho chúng. Bên cạnh đó, mua gói úm gà hòa vào nước cho gà uống để tăng đề kháng cho gà con. Quây úm cần che chắn cẩn thận tránh chuột, chó mèo vào cắn. Hạn chế để gà con ở nơi có nhiệt độ thấp khiến gà bị lạnh, viêm phổi, đi ngoài ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của gà.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn cần phải dùng vỏ trấu, mùn cưa làm đệm lót sàn cho gà vừa thấm nước, vừa giữ cho sàn sạch sẽ, hạn chế sinh sôi mầm bệnh. Nên thay trấu lớt thường xuyên. Với gà còn nhỏ từ 2 – 3 hôm tiến hành thay đệm lót 1 lần.

Thức ăn ban đầu cho gà mới nở ưu tiên cho ăn tấm gạo là tốt nhất. Vài ngày sau đó nên chọn cám công nghiệp để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho gà phát triển. Quan trọng nhất trong cách nuôi gà chọi con nhanh lớn đó là phải tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ để hỗ trợ phòng ngừa bệnh từ ban đầu.

Cach Nuoi Ga Choi Con Nhanh Lon 2
Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo từng giai đoạn

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn trong tháng đầu tiên

Trong điều kiện thời tiết ấm áp mùa hè, người nuôi chỉ cần úm 1 tuần là có thể chuyển gà con qua môi trường nuôi nhốt khác. Còn nếu là mùa đông lạnh, gà phát triển chậm, cần úm trong khoảng 1 tháng, lớn hơn một chút thì mới chuyển qua môi trường khác. Cụ thể:

  • Tuần đầu tiên gà mới nở, cho gà ăn tấm gạo trong khoảng 2 đến 3 ngày rồi mới chuyển qua ăn cám công nghiệp để cung cấp đủ dưỡng chất, hỗ trợ chuyển sang loại cám công nghiệp vỡ nhỏ để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà cũng như trong thức ăn công nghiệp, gà tiêu hóa sẽ tốt hơn. Tuần đầu này không nên cho gà ăn mồi tanh như cá, tôm, ốc…
  • Tuần thứ 2 gà đã nhanh nhẹn hơn, lớn hơn ta có thể cho chúng tập ăn thêm rau xanh băm nhỏ, cơm trộn cùng cám gạo. Nghiêm túc tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin định kỳ cho gà con.
  • Tuần thứ 3, cách nuôi gà chọi con nhanh lớn lúc này gà đã bắt đầu thay lông máu nên rất dễ bị bệnh. Vậy nên người nuôi cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng, thức ăn để tăng đề kháng cho chúng.
  • Tuần thứ 4: Ở tuần này, nếu thời tiết ấm áp, có thể thả gà ra môi trường đất cát để gà bới, tìm kiếm thức ăn trong môi trường tự nhiên.

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn ở giai đoạn từ 2-5 tháng tuổi

Giai đoạn 2 – 5 tháng được coi là giai đoạn quyết định lớn tới hình thể của chiến kê. Vậy nên trong giai đoạn này, sư kê cần chăm sóc, bổ sung các chất dinh dưỡng một cách hợp lý để tạo form cho gà khi chúng trưởng thành.

Cach Nuoi Ga Choi Con Nhanh Lon 3
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất và tiêm vacxin cho gà

Cách nuôi gà chọi con nhanh lớn ở giai đoạn từ 6 tháng trở lên

Bước vào thời kỳ từ 6 tháng trở lên, gà đã trưởng thành. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng bồi bổ thể lực, sư kê cũng cần dành thời gian huấn luyện thể lực cho chiến kê để chúng duy trì thể lực trong suốt trận đấu.

Đó là cách nuôi gà chọi con nhanh lớn theo từng giai đoạn mà sư kê cần nắm được. Hãy áp dụng cách nuôi được chia sẻ ở trên để chiến kê phát triển tốt, đá hay và bất bại trong từng trận chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *