Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách làm nước cho gà chọi chuẩn từ các cao thủ đá gà lâu năm

Cách làm nước cho gà chọi như thế nào, có chuẩn không sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình thi đấu và kết quả chung cuộc của chiến kê. Những anh em nào chưa có kinh nghiệm về mảng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin hữu ích.

Làm nước cho gà chọi để làm gì?

Sau khi tham gia thi đấu xong, việc bị trúng đòn, bị thương là điều mà chiến kê khó tránh khỏi. Theo các sư kê lâu năm, người biết cách làm nước cho gà chọi chuẩn sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích sau đây:

cách làm nước cho gà chọi
Làm nước cho gà chọi để chiến kê hạ nhiệt, giảm đau nhanh chóng
 • Nước sẽ giúp chiến kê được làm mát nhanh chóng.
 • Hỗ trợ chữa cấp tốc vết thương mà chiến kê dính phải trong trận đấu.
 • Tăng khả năng chiến thắng trong các trận đấu so tài với đối thủ ngang sức.

Về cơ bản, cách làm nước cho gà chọi sẽ giúp cơ thể của chiến kê trở về trạng thái ban đầu một cách nhanh chóng sau khi tham gia thi đấu. Cùng với đó, nó cũng giúp cho sư kê cứu gà hiệu quả nếu chiến kê đang bị thương nặng khi tham chiến.

Cách làm nước cho gà chọi trước thả

Trước khi trận chiến diễn ra, sư kê không tiến hành làm mát cho gà bằng nước vì lông ướt sẽ làm gà khó di chuyển. Tốt nhất sư kê nên vắt nước từ khăn cho gà uống, dùng miệng để phun sương nhẹ cho gà.

Cách làm nước cho gà chọi trước thả chuẩn đó chính là phun nước lần lượt từ mỏ tới cổ rồi hai lách non. Tiếp đến sư kê phun nước vào đùi, 2 chân, lườn, bụng, lưng và đuôi của gà. Nếu sau khi làm mát xong, lông vẫn còn dính nước, cần dùng một chiếc khăn khô để xả sạch. Ưu tiên làm mát 2 lần để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Cách làm nước cho gà chọi khi chiến

Làm nước cho chiến kê trong khi thi đấu cũng sẽ giúp gà chiến có khả năng chịu đòn tốt hơn, chiến lì đòn hơn. Cách làm nước cho gà chọi lúc này sẽ được thực hiện như sau:

Dụng cụ cần chuẩn bị

Anh em hãy chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để làm nước bao gồm:

 • Khăn sạch làm từ vải bông có kích thước 20x30cm, thấm nước tốt.
 • Kim chỉ dùng để may dày dép, 1 lưỡi lam và 1 cây kéo.
 • Sư kê lâu năm sẽ giữ phần trên và dưới của một số con gà thịt. Mỏ gà này sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp chiến kê bị đối thủ đá bay mỏ chấu.
 • Lông cánh của gà cũng sẽ giúp chiến kê thi đấu hiệu quả trong trường hợp gà chiến bị gãy quá nhiều lông cánh.
 • Thủ sẵn một lọ nước nhỏ mắt V-Rohto màu xanh, cơm vắt và một lát gừng tươi để gà ăn sau khi gà được ghép gà, so trạng.

Thực hiện cách làm nước cho gà chọi khi chiến

Cho gà ăn cơm vắt với nước gừng để làm ấm trước trận đấu. Cùng với đó, nên chuẩn bị nước cho gà trước khi bước vào hồ 3 theo cách sau:

Cach Lam Nuoc Cho Ga Choi 2
Làm nước cho gà chọi đúng cách
 • Cho gà ăn 2 viên cơm vắt nhỏ, kích thước chừng bằng ngón tay trỏ.
 • Cho gà uống 3 vắt nước chảy từ khăn. Sư kê ngậm 1 ngụm nước, phun sương vào các bộ phận như: đầu ngực, nách để hạ nhiệt cho chiến kê nhanh chóng.
 • Tiếp đến, dùng khăn sạch lau sạch phần đùi, cẳng cân và những khu vực cắt tỉa lông để gà hạ nhiệt nhanh chóng.
 • Tiếp tục lau đùi, lông mã, lông cánh bằng khăn đã được vắt khô để lông gà không bị ướt dính và bết.
 • Chỗ nào gà chiến bị thương, sư kê cũng lau và khắc phục ở đó để cầm máu, làm gà bớt đau, tham chiến hiệu quả hơn.
 • Cách làm nước cho gà chọi tiếp theo sư kê cần nhớ đó là lau sạch nước trên da gà, đặc biệt ở phần hốc lách non.

Cách làm nước cho gà chọi sau khi kết thúc trận đấu

Khi trận đấu kết thúc, sư kê cũng phải đặc biệt chú ý tới việc chăn sóc phục hồi cơ thể cho gà. Trước tiên là tiến hành vỗ long đờm, vỗ liên tục và ít nhất 3 lần. Đồng thời cho gà uống thêm một chút nước muối ấm để đờm long nhanh hơn.

Cach Lam Nuoc Cho Ga Choi 3
Làm nước cho gà sau khi thi đấu

Tại vị trí các vết thương, gà cần sơ cứu bằng khăn nhúng nước muối để sát trùng, tránh vết thương hở nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, sư kê cũng nên dùng khăn ẩm để lau máu và sát trùng vết thương cho gà.

Trên đây là cách làm nước cho gà chọi trước, trong và sau khi thi đấu mà sư kê cần nắm được. Tưởng chừng như việc này đơn giản, không có gì khó nhưng anh em cần phải đặc biệt chú ý, làm đúng kỹ thuật để gà hạ nhiệt nhanh và sung sức, tránh bị thương nặng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *