Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Chia sẻ 3 cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản, tiết kiệm

Cách làm chuồng gà đẻ trứng sẽ khác so với việc nuôi gà để lấy thịt. Nó phải đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho gà trong quá trình di chuyển, đẻ trứng. Cụ thể tiêu chuẩn làm chuồng gà đẻ trứng như thế nào, làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa? Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để có thêm thông tin.

Yêu cầu của chuồng gà đẻ trứng

Trước khi đến với cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản, tiết kiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây, người nuôi cần phải nắm được các tiêu chí cụ thể như sau:

cách làm chuồng gà đẻ trứng
Yêu cầu cần nhớ khi làm chuồng nuôi gà lấy trứng

Tiện cho việc thu hoạch trứng

Đầu tiên, chuồng gà phải đảm bảo sự thuận tiện cho người nuôi dễ dàng thu hoạch trứng và bảo quản. Khi nhiều gà mái thì thiết kế, tạo khoảng cách nhất định giữa 2 con với nhau, tránh chúng nhảy ổ khiến gà bị dập và vỡ trứng.

Thuận tiện cho gà ăn và vệ sinh chuồng trại

Dù áp dụng cách làm chuồng gà đẻ trứng như thế nào đi chăng nữa cũng cần đảm bảo sự thuận tiện khi cho ăn và vệ sinh chuồng trại:

  • Thiết kế máng ăn dạng treo tại vị trí thuận tiện để cho gà ăn nhất.
  • Việc bố trí máng ăn uống hợp lý cũng sẽ giúp gà kích thích ăn uống hiệu quả hơn, giảm chi phí nhân công cũng như thời gian đáng kể.
  • Ưu tiên đặt chuồng ở tại các vị trí thoáng, sạch, dễ vệ sinh để tránh trở thành mầm mống gây bệnh.

Tháo lắp đơn giản

Khi áp dụng cách làm chuồng gà đẻ trứng, người nuôi cũng cần đảm bảo yếu tố dễ dàng tháo lắp để thuận tiện cho việc thay thế, sửa chữa, nâng cấp, tiết kiệm thời gian và nhân công thực hiện.

Chuồng phải đảm bảo thông thoáng

Nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cũng như sản lượng trứng gà. Vậy nên, khi thiết kế chuồng nuôi phải làm sao đảm bảo sự mát mẻ về mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Chất độn chuồng cũng nên rắc bằng trấu hoặc mùn cưa để giữ nhiệt, không khiến gà bị lạnh chân khi tiếp xúc với đất, đồng thời dễ dàng xử lý phân thải bằng bột vi sinh.

Cach Lam Chuong Ga De Trung 1
Chuồng cần thuận tiện và thông thoáng

Hướng dẫn 3 cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản

Có 3 cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm đang được nhiều người áp dụng mà ta có thể tham khảo đó là:

Cách làm chuồng gà đẻ trứng thô sơ

Những hộ chăn nuôi gà đẻ trứng nhỏ lẻ có thể áp dụng cách làm chuồng gà đẻ trứng này để tận dụng nguyên liệu sẵn có. Chỉ cần chuồng kín đáo, không quá hở, gà có thể trú mưa, trú nắng, đẻ và ấp trứng được mà thôi.

Cách làm chuồng gà đẻ trứng 4 mái kiên cố và bán kiên cố

Tiếp tục là một cách làm chuồng gà đẻ trứng khá phổ biến nữa mà bà con chăn nuôi có thể tham khảo đó là chuồng 4 mái kiên cố, bán kiên cố. Chuồng nuôi sẽ phải lợp mái pro hoặc lợp tôn. Thiết kế chuồng có 2 tầng, mái trên cùng có chức năng dó là tạo độ thông thoáng cho chuồng nuôi. Hai đầu hồi ta có thể bao vây bằng gạch. Phần mặt trước và mặt sau có thể làm bằng tre đan hoặc dùng thép gai B40 để vây. Ở hai đầu hồi nên được thiết kế đục 2 lỗ thông hơi để hơi nước và hơi nóng bốc lên, hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Cach Lam Chuong Ga De Trung 2
Một số cách làm chuồng nuôi gà đẻ trứng

Cách làm chuồng gà đẻ trứng 2 mái

Cách làm chuồng gà đẻ trứng 2 mái thường được người dân ở vùng cao sử dụng. Họ tận dụng những vật liệu dễ kiếm như tre, gỗ, cành cây, nứa… có độ cao bằng nhau hoặc lệch một chút cũng được. Kích thước chuồng nuôi tùy vào nhu cầu sử dụng của từng hộ chăn nuôi. Chiều cao tối thiểu mái trước sẽ là 2m, mái sau là 1.5m. Mái sẽ được lợp thủ công bằng lá mía, lá cọ, xung quanh vây bằng nứa, tre hoặc lưới B40. Mặt trước nên làm thêm rèm bạt để tránh ánh nắng trực tiếp, che mưa gió.

Đó là 3 cách làm chuồng gà đẻ trứng đơn giản, an toàn và tiết kiệm chi phí mà bà con chăn nuôi có thể tham khảo. Tùy vào quy mô chăn nuôi cũng như kinh phí có thể đầu tư mà ta cân nhắc chọn mô hình chuồng nuôi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *