Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách làm chuồng gà đá từ đơn giản tới phức tạp

Có nhiều cách làm chuồng gà đá khác nhau đang được các sư kê áp dụng. Dưới đây đá gà Thomo sẽ bật mí một vài cách là chuồng từ đơn giản tới phức tạp mà anh em có thể tham khảo để tạo dựng cho gà chiến của mình một ngôi nhà thoải mái và phù hợp nhất.

Các dạng chuồng gà đá phổ biến nhất hiện nay

Trước khi đến với cách làm chuồng gà đá, chúng ta cùng tìm hiểu xem hiện nay có những dạng chuồng nào đang được sử dụng phổ biến nhất.

Bội nhốt gà đá

Đây là loại chuồng gà đơn giản nhất, được làm bằng nhiều vật liệu, kích cỡ khác nhau. Bội có thiết kế đơn giản, di chuyển thuận tiện, dễ mua. Nhưng không nên nhốt gà quá lâu trong bội có thể làm gà cuồng chân, giảm sức bền. Cần cho gà tự do bay nhảy tầm 4 – 5 lần/ ngày.

Chuồng gà đá làm bằng gỗ

Tiếp tục là một loại chuồng rất thịnh hành hiện nay đó là chuồng bằng gỗ. Với loại chuồng này, nên chọn vật liệu gỗ chắc chắn, chiều rộng từ 2m5 – 3m, dài từ 3m – 3m5. Mái có thể lợp bằng rơm, lá cọ để giảm hấp thu nhiệt vào trong chuồng.

Cách làm chuồng gà
Chuồng gà được làm bằng tre, gỗ

Chuồng gà đá làm bằng lưới

Chuồng gà bằng lưới cũng được nhiều sư kê lựa chọn bởi sự thuận tiện và bắt mắt. Chuồng lại rất thông thoáng, sạch sẽ, dễ vệ sinh, hạn chế mùi hôi, chi phí xây dựng không quá cao. Nhưng lưu ý trong cách làm chuồng gà đá bằng lưới đó là phải đặt ở vị trí cao, có mái che, tính toán cẩn thận, phù hợp với số lượng gà đang nuôi.

Chuồng gà làm bằng tre

Cách làm chuồng gà đá bằng tre cũng rất đơn giản, thường có hình chữ nhật, dài tầm 1m2 – 1m5, rộng từ 0,7m đến 0.8m. Khung chuồng làm bằng tre hoặc gỗ, mái che chắc chắn, xung quanh quây lưới mắt cáo để tránh gà chui ra ngoài, chuột, rắn chui vào cắn. Phần nền chuồng trải đất để bảo vệ chân gà, cựa gà tránh bị tổn thương. Loại chuồng này chỉ phù hợp nuôi số lượng gà đá không quá nhiều.

Hướng dẫn các cách làm chuồng gà đá bằng lưới B40

Chuồng gà làm bằng lưới B40 đang là sự lựa chọn của nhiều chiến kê. Cách làm chuồng gà đá dạng này cũng không khó. Tùy vào mỗi loại mà ta sẽ có cách thực hiện như sau:

Cách làm chuồng gà đá dạng quây

Loại chuồng bằng lưới B40 này có tính thẩm mỹ cao, nhưng số tiền đầu tư không nhỏ, trọng lượng cũng nặng nữa. Để làm chuồng nuôi dạng này, anh em cần chuẩn bị: Lưới B40, cột sắt hoặc cột tre to hoặc cột bê tông, kìm, dây thép nhỏ, thanh sắt, tô vít nhỏ rồi thực hiện theo các bước sau đây:

 • Định hình dáng chuồng, phân chia các khu vực chức năng.
 • Chôn cọc chuồng và chôn vào vị trí được chỉ định. Đảm bảo độ sâu để có thể chịu được sức nặng của cả tấm lưới, tầm 2 – 3m là được. Chú ý khu vực đường đi, cửa ra vào để chừa lại cho phù hợp.
 • Cuối cùng, quây lưới B40 xung quanh theo khu vực đã được định hình sẵn. Mối buộc phải chắc chắn, có thể dùng kìm hoặc máy hàn để tăng độ chắc chắn.
Cách làm chuồng gà đá
Cách làm chuồng gà đá

Cách làm chuồng gà đá dạng hộp

Chuồng gà dạng hộp bằng lưới B40 rất phù hợp với những ai nuôi gà đá số lượng ít. Theo đó, chuồng sẽ được quây quanh các khung sắt cố định, tạo sự chắc chắn, an toàn. Bên dưới có thể bố trí thêm hệ thống hứng phân để thuận tiện cho việc vệ sinh.

Cách làm chuồng gà đá này rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu gồm: Lưới B40, máy cắt sắt, máy hàn, que sắt hoặc inox dạng hộp, dây thép nhỏ… Rồi sau đó tiến hành theo trình tự các bước như sau:

 • Định hình khung của chuồng bằng lưới B40. Xác định nơi cần làm chuồng, số lượng chuồng, số tầng và chuẩn bị trước que sắt, que inox.
 • Tiếp đến dùng máy cắt sắt để cắt que sắt theo phần diện tích đã xác định trước. Chiều dài, chiều rộng, chiều cao đã định sẵn.
 • Nối những thanh này với nhau bằng máy hàn xì, hoặc buộc bằng dây thép cũng được.
 • Dùng lưới B40 vây xung quanh. Kéo thật căng lưới, dùng máy hàn xì hoặc dây thép cố định chặt lại.
 • Bố trí cửa ra vào cho thuận tiện, phù hợp với thiết kế. Nếu làm thêm tầng thì bố trí thêm các thanh chắn để đặt tầng chuồng cao lên.
 • Cuối cùng, dùng mái tôn hoặc bô lô xi măng đặt lên trên để làm mái che nắng mưa.

Cách làm chuồng bằng lưới B40 dạng kết hợp

Thêm một cách làm chuồng gà đá bằng lưới B40 nữa khá phổ biến nữa mà sư kê có thể tham khảo, đó chính là dạng kết hợp. Loại chuồng này có độ chắc chắn tốt hơn, thẩm mỹ hơn nên được nhiều người quan tâm.

Cach Lam Chuong Ga Da 3
Chuồng gà bằng lưới B40

Để làm chuồng loại này, anh em sẽ dùng lưới B40, cát, gạch, xi măng, khung sắt, máy cắt, máy hàn xì, tấm mái tôn, tấm bô lô xi măng và tiến hành theo hướng dẫn sau:

 • Xây khung chuồng căn cứ vào số lượng và diện tích nuôi dự kiến.
 • Dùng lưới B40 làm cửa, vách ngăn giữa các chuồng với nhau.
 • Ghép các khung sắt, khung thép với nhau bằng máy hàn và vào tường gạch. Bước này cần phải có kỹ thuật tốt, bằng không anh cần tới sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm mảng này.
 • Mái chuồng gà có thể làm bằng nhôm hoặc bô lô xi măng. Gắn thật chặt để đề phòng mưa gió có thể gây tốc mái.

Trên đây chính là một số cách làm chuồng gà đá phổ biến từ đơn giản tới phức tạp mà anh em có thể tham khảo. Tùy thuộc vào số lượng, quy mô mà sư kê có thể chọn loại chuồng phù hợp nhất, đảm bảo không gian đủ để chiến kê vận động, phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *