Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách làm chuồng gà bằng sắt vừa chắc chắn lại tiết kiệm chi phí

Phải chăng anh em đang tìm kiếm cách làm chuồng gà bằng sắt vừa chắc chắn lại tiết kiệm chi phí? Hãy tham khảo một số cách mà đá gà Thomo BET chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích, có thể tự tay làm chuồng cho chiến kê của mình.

Các loại chuồng gà bằng sắt phổ biến nhất hiện nay

Trước khi học hỏi và áp dụng cách làm chuồng gà bằng sắt, chúng ta cần phải tìm hiểu xem chuồng gà bằng sắt có những dạng nào, dạng nào phù hợp với chiến kê. Về cơ bản, chuồng nuôi nhốt gà chiến bằng sắt gồm có các dạng sau đây:

cách làm chuồng gà bằng sắt
Chuồng gà bằng sắt đang được sử dụng ngày càng nhiều

Chuồng gà bằng sắt cơ bản

So với những vật liệu khác, chuồng gà bằng sắt sở hữu khá nhiều ưu điểm đáng chú ý như sau:

  • Sắt là vật liệu có độ bền cao, có thể dùng trong một thời gian dài vẫn không lo bị mục nát, xuống cấp như là tre, gỗ.
  • Chuồng gà bằng sắt thông thoáng, sạch sẽ, dễ vệ sinh.
  • Cách làm chuồng gà bằng sắt cũng tương đối dễ, không có gì khó cả.

Chuồng gà được làm bằng sắt V lỗ

Thêm một loại chuồng gà sắt thường thấy hiện nay đang được nhiều sư kê sử dụng đó chính là chuồng dạng tầng, từ 2 – 3 tầng tùy quy mô trang trại. Loại chuồng này phù hợp với mô hình gà nuôi để lấy trứng, gà thịt theo quy mô công nghiệp. Chuồng gà loại này khá đơn giản, giúp tiết kiệm không gian, thích hợp cho những nơi có diện tích nuôi hạn chế.

Theo đánh giá của những người chăn nuôi lâu năm, chuồng gà sắt V lỗ có độ bền cao, nuôi được một số lượng cá thể gà lớn. Chuồng cũng dễ vệ sinh, lau chùi thường xuyên.

Chuồng gà bằng lưới B40 cực đơn giản

Nhắc tới những cách làm chuồng gà bằng sắt rất hay nữa mà mọi người có thể tham khảo đó chính là chuồng làm bằng lưới B40. Loại chuồng này được dùng khá phổ biến, đặc biệt là ở các mô hình trang trại chăn nuôi gà thả vườn, nuôi gà chọi hay gà nòi. Cách làm chuồng gà bằng sắt này có khá nhiều ưu điểm như:

  • Chuồng cực thông thoáng, không bị kín khí. Dễ dàng chăm sóc, theo dõi gà, hạn chế tình trạng chuồng ẩm mốc, tích tụ vi khuẩn khiến gà bị ốm bệnh.
  • Chi phí làm chuồng sắt bằng lưới B49 rẻ, dễ mua, phù hợp với mức tài chính của nhiều người.
  • Cách làm chuồng gà bằng lưới B40 tương đối dễ, tháo dỡ linh động, nhanh và ít tốn công sức.
Cach Lam Chuong Ga Bang Sat 2
Chuồng gà bằng lưới khá đơn giản, dễ làm

Hướng dẫn cách làm chuồng gà bằng sắt 2 tầng đơn giản, tiết kiệm

Về cơ bản, cách làm chuồng gà bằng sắt này không có gì khó cả. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và làm theo hướng dẫn sau đây, đảm bảo thành công.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

Anh em hãy chuẩn bị đầy đủ: Sắt V lỗ, dây kẽm buộc, lưới thép B40… Lưu ý, vị trí đặt chuồng nên quay theo hướng Đông Nam để mát về mùa hè và ấm về mùa đông. Bên cạnh đó, nên làm chuồng tại khu vực có mặt bằng bằng phẳng, không bị nhấp nhô.

Cách làm chuồng gà bằng sắt 2 tầng cực dễ

Khi các nguyên vật liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, anh em hãy dùng các dây thép nhỏ cố định các mối chốt lưới để đảm bảo sự an toàn và chắc chắn.

Cach Lam Chuong Ga Bang Sat 3
Cách làm chuồng gà bằng sắt cực dễ

Giai đoạn định hình

Trước tiên, hãy dùng những thanh thép cứng, chắc chắn để tạo khung cho chuồng. Ưu tiên dùng thép có khả năng chịu lực tốt, chất lượng cao.

Khi đã định hình khung “form” cho chuồng gà rồi, tiếp theo ta cắt các thanh sắt thành những đoạn ngắn có độ dài như đã ước lượng trước để có sự tính toán cụ thể về số lượng.

Bước tiếp theo trong cách làm chuồng gà bằng sắt, ta dùng dây thép nhỏ, hoặc máy hàn xì để cố định các mối nối lại với nhau. Nên dùng máy hàn xì tạo độ chắc chắn, đỡ tốn nhiều thời gian. Nếu dùng thép buộc thì phải có kìm để xiết chặt hơn.

Dùng lưới B40 buộc quanh chuồng

Đến bước này trong cách làm chuồng gà bằng sắt, ta sẽ cắt các tấm lưới B40 thành những kích thước như đã định, căng thật chặt và quây xung quanh khung. Sau đó dùng máy hàn xì, dây thép cố định lưới B40 ở những vị trí mấu nối. Thiết kế cửa ra vào chuồng phải hợp lý, thuận tiện.

Làm phần mái che chuồng gà

Với mái chuồng gà bằng sắt, ta có thể dùng tấm tôn hoặc là tấm fibro xi măng để lợp. Lợp bằng mái nào cũng được nhưng phải đảm bảo sự chắc chắn, hạn chế gió bão mạnh làm bay nóc.

Trên đây là cách làm chuồng gà bằng sắt cơ bản mà sư kê có thể tham khảo và áp dụng. Nhưng nhớ, trước khi tiến hành làm chuồng cần xác định quy mô, diện tích, số tầng và đặc biệt là ngân sách có thể đầu tư để tránh những phát sinh không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *