Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

4 Cách làm cho gà tre dạn, không sợ người cực hay

Đâu là cách làm cho gà tre dạn, không nhát người chính là điều mà nhiều sư kê quan tâm khi mới nuôi gà đá. Dưới đây, đá gà Thomo BET sẽ chia sẻ tới anh em 4 cách giúp chiến kê lì lợm hơn, thân thiện với người nuôi hơn tương đối hiệu quả, đã được nhiều người áp dụng thành công.

Tổng hợp 4 cách làm cho gà tre dạn hiệu quả

Có nhiều cách khác nhau giúp chiến kê bạo dạn hơn, thân thiện hơn với con người đang được các sư kê truyền tai nhau áp dụng. Dưới đây là một số bí kíp mà anh em có thể tham khảo:

Cách làm cho gà tre dạn
Ôm gà chính là cách giúp gà tự tin hơn

Cách làm cho gà tre dạn – Ôm bế làm quen với chiến kê

Đối với cách làm cho gà tre dạn này, anh em nên có các cử chỉ thân thiện với chúng như là ôm bế, vuốt ve xuôi theo chiều lông. Như vậy gà sẽ quen hơn với người, không còn nhát khi người nuôi tiếp cận nữa.

Cách này chỉ nên áp dụng với những con gà tre còn nhỏ, chưa hoàn toàn trưởng thành hoặc khong quá hung hăng. Bởi có những con hoảng loạn quá mức chúng có thể tấn công lại người cực kỳ nguy hiểm.

Bên cạnh đó, muốn áp dụng cách làm cho gà tre dạn này thành công, sư kê cũng phải kiên trì hàng tuần, thậm chí hàng tháng. Phải thực hiện đều đặn mỗi ngày thì gà mới gần người được.

Dùng tay để cho gà ăn

Tiếp tục là một cách làm cho gà tre dạn khá hay, khá đơn giản nữa mà anh em sư kê có thể áp dụng đó chính là cho gà ăn bằng tay. Đặt thức ăn trong lòng bàn tay sẽ mang tới cho gà cảm giác thân thiện, giúp chúng trở nên bình tĩnh hơn.

Khi chúng đã quen với việc mổ vào tay sư kê mà không gây đau thì đây chính là dấu hiệu cho thấy gà đã không còn sợ người. Sau đó, anh em có thể bế và vuốt ve chúng, cho ăn như thường.

Cho gà tới nơi đông người

Nếu gà đã quen với việc cho ăn, ôm bế của sư kê, nhưng chúng vẫn e dè, sợ sệt. Anh em có thể áp dụng cách làm cho gà tre dạn đó là đưa chúng tới nơi đông người để gà dần quen với điều đó. Khi ôm bế, anh em cần ôm ấp, trấn an chúng, không thả ra hoặc cho người lạ bế vì có thể làm cho gà hoảng loạn tấn công hoặc chạy mất.

Cach Lam Ga Tre Dan 2
Cho gà tới chỗ đông người

Sử dụng thuốc hỗ trợ

Với các trường hợp chuẩn bị vào trận mà gà quá căng thẳng, có biểu hiện hoảng loạn, sợ người, sư kê có thể có thể cân nhắc cho chúng dùng thuốc hỗ trợ. Dù đây là giải pháp không mong muốn nhưng sới gà rất huyên náo, ồn ào, ít nhiều sẽ khiến chiến kê bị hoảng.

Một số thuốc giúp gà ổn định tinh thần tốt nhất, sẵn sàng vào trận mà anh em có thể sử dụng đó là: Thuốc tăng bo, thuốc kích thích… Như vậy, gà sẽ luôn trong trạng thái tinh thần hung hăng, tập trung vào trận đấu và không bị sợ hãi bởi các yếu tố bên ngoài.

Lưu ý cách làm cho gà tre dạn an toàn

Muốn gà bạo dạn, không nhát, không sợ người mà vẫn đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe, sư kê cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Cach Lam Ga Tre Dan 3
Lưu ý khi làm gà tre dạn
  • Không nên nắm đuôi gà khi ôm ấp, vuốt ve chúng vì bộ phận đó cực kỳ nhạy cảm, dễ khiến gà bị hoảng loạn hoặc ủ rũ hơn. Cần đặc biệt tránh điều này, nhất là khi gà chuẩn bị thi đấu.
  • Cách làm cho gà tre dạn theo kiểu túm chân lộn ngược là điều tối kỵ. Chúng ta chỉ làm thế khi gà thịt gà hoặc gà bị chết mà thôi. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa xấu về mặt tâm linh mà còn khiến gà sợ hãi nữa.
  • Không nên nuôi nhốt hoặc cho gà tập luyện cùng các chiến kê lão luyện. Bởi những con gà nhát rất sợ phải đối mặt với các chiến kê có thể hình vượt trội hơn mình. Chỉ cần những con to cất tiếng gáy vang cũng đủ khiến các con non hoảng loạn. Nên nhốt chúng thành những lồng riêng mới là cách làm gà tre dạn khôn ngoan, hiệu quả.

Đó là một số cách làm gà tre dạn hơn, bạo hơn, không còn sợ người nữa tương đối đơn giản, hiệu quả mà các sư kê có thể tham khảo và áp dụng cho gà chiến của mình. Hãy ghi nhớ những điều mà chúng tôi lưu ý ở trên để thuần hóa, huấn luyện gà đá bạo dạn, tự tin mỗi khi ra sân thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *