Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Chia sẻ cách làm cho gà mau ra cựa đơn giản mà hiệu quả

Hãy học hỏi và áp dụng ngay cách làm cho gà mau ra cựa được chia sẻ trong bài viết này của đá gà Thomo BET để giúp chiến kê sở hữu đôi cựa cứng, nhọn sắc, sẵn sàng vào trận hạ đo ván đối thủ. Các cách này khá đơn giản mà lại hiệu quả, sư kê hoàn toàn có thể tham khảo và vận dụng được ngay.

Tại sao phải học hỏi cách làm cho gà mau ra cựa?

Đối với chiến kê, mỏ, cựa và chân chính là những vũ khí quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả thi đấu cuối cùng. Có trong tay chiếc mỏ cứng khỏe, đôi cựa nhọn, cứng cáp và đôi chân uy lực, chiến kê đã có 70% cơ hội chiến thắng rồi. Tuy nhiên, các bộ phận này không phải lúc nào cũng đạt được thể trạng tốt nhất, đặc biệt là với gà chiến lâu năm Mỏ, chân, cựa gà đều sẽ bị yếu đi sau các lần giao chiến. Không ít trường hợp gà bị gãy cựa khi cáp độ và mất đi lợi thế. Vậy nên, sư kê buộc phải áp dụng cách làm cho gà mau ra cựa để có thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình, bằng không sẽ phải “nghỉ hưu non”.

cách làm cho gà mau ra cựa
Gà gãy cựa sẽ không thể đi thi đấu

Chia sẻ cách làm cho gà mau ra cựa hiệu quả, an toàn

Theo các sư kê lâu năm, muốn gà nhanh ra cựa ta có thể dùng thuốc hỗ trợ và xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho nó như sau:

Sử dụng thuốc kích mỏ ra cựa Lampam

Sử dụng thuốc Lampam chính là cách làm cho gà mau ra cựa khá hiệu quả đang được các sư kê lâu năm truyền tai nhau áp dụng. Thuốc này do Thái Lan sản xuất, có tác dụng kích mỏ, kích cựa vô cùng hiệu quả. Sản phẩm này hiện có bán ở các quầy thuốc thú y, cơ sở chuyên đồ cho gà chọi với giá hợp lý.

Khi áp dụng cách làm cho gà mau ra cựa bằng thuốc này, sư kê cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Vệ sinh, lau chùi cựa và mỏ của gà thật sạch trước khi dùng.
  • Bôi thuốc trực tiếp vào chỗ cựa gà, bôi đều đặn 2 lần/ ngày cho tới lúc gà ra cựa mới thì thôi.
  • Khi sử dụng thuốc, nên cho gà nghỉ ngơi ở nơi sạch sẽ, khô ráo để tránh cho vết thương dính bụi bẩn dễ viêm nhiễm.
Cach Lam Cho Ga Mau Ra Cua 2
Dùng thuốc kích cựa gà nhanh mọc

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp để gà mau ra cựa

Ngoài việc dùng thuốc để kích gà mau ra cựa như trên, sư kê cũng cần đặc biệt chú ý chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày của chiến kê nữa.

  • Chế độ dinh dưỡng: Ngoài khẩu phần ăn bình thường, nên bổ sung thêm canxi để kích thích gà mau chóng ra cựa. Ngoài ra có thể giã nát vỏ trứng, sò, ốc, trộn vào trong thức ăn của gà.
  • Về chế độ tập luyện: Thời điểm này, không nên cho gà tập luyện hay cáp độ, ưu tiên nghỉ ngơi để cựa chóng ra. Nếu không muốn gà bị bép, có thể thả lang cho gà đi dạo.
  • Chuồng nuôi: Cần đảm bảo chuồng luôn sạch sẽ, khô giáo, nền có lót vải hoặc là carton… Như vậy để tránh cho việc gà bị nhiễm trùng sau khi bôi, đồng thời tránh cho cựa mới mọc ra chọc vào nền cứng lại bị gãy tiếp.
Cach Lam Cho Ga Mau Ra Cua 3
Cách làm cho gà mau ra cựa dựa vào chế độ dinh dưỡng

Lời Kết

Trên đây là cách làm cho gà mau ra cựa an toàn, hiệu quả mà rất đơn giản, sư kê có thể học hỏi và vận dụng vào việc chăm nuôi gà chiến của mình. Nhưng lưu ý, dùng thuốc đúng theo chỉ định, không lạm dụng kẻo lại phản tác dụng. Và nhớ, duy trì chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để gà mau mọc cựa, chóng được ra sân thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *