Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh an toàn, hiệu quả nhất

Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào chính là điều mà nhiều người chăn nuôi đặc biệt quan tâm. Với gà nuôi làm cảnh, gà chọi, bộ lông càng đẹp, càng hiếm thì giá trị kinh tế càng cao. Nếu ai chưa biết cách giúp gà tơ ra lông nhanh như thế nào, hãy theo dõi hết bài viết này của đá gà Thomo BET để có thêm kinh nghiệm.

Tìm hiểu về giống gà tơ

Trước khi đến với bí kíp cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, ta hãy tìm hiểu một chút về giống gà này. Gà tơ còn được biết đến với tên gọi khác là gà giò. Tức là gà trong giai đoạn trưởng thành, chưa giao phối, chưa sinh sản.

cách giúp gà tơ nhanh mọc lông
Gà tơ là gà chuẩn bị bước sang giai đoạn trưởng thành

Tùy vào từng giống gà mà độ tuổi gà tơ cũng sẽ có sự khác nhau. Thường thì gà tơ cảnh sẽ nằm trong độ tuổi từ 7 tuần – 2 tháng tuổi. Lúc này cân nặng của chúng chỉ ở khoảng 1,2 – 1,5kg. Với giống gà nhỏ như gà tre, cân nặng chỉ vào khoảng 0,5 – 0,6kg.

Bước vào giai đoạn trưởng thành, chưa đạp mái gà sẽ phải trải qua thời kỳ thay lông. Đây chính là lúc chủ kê có thể tác động, áp dụng cách giúp gà tơ mọc lông nhanh để gà sở hữu được bộ lông đẹp, có giá trị kinh tế cao.

Dấu hiệu nhận biết gà đến kỳ thay lông

Chúng ta sẽ áp dụng cách giúp gà tơ mọc lông nhanh vào thời kỳ gà thay lông. Vậy nên người nuôi cần chú ý một số đặc điểm của gà ở giai đoạn này. Thường thì gà sẽ đổi lông vào đầu thu, khi thời tiết không quá nóng. Lông cũ sẽ rụng dần, lông mới mọc ra giúp gà có ngoại hình ấn tượng hơn.

Quá trình thay lông sẽ được bắt đầu từ cổ rồi đến ức, cánh, đuôi và chân. Khi thay lông, lông của gà có thể bạc màu dần, lông mới nhú lên khỏi da. Giai đoạn thay lông này có thể kéo dài từ 3 – 4 tháng. Vì thế, người nuôi cần đặc biệt chú ý để gà thay lông nhanh và có được bộ lông đẹp bằng cách chú trọng dinh dưỡng của chúng.

Dấu hiệu nhận biết gà rụng lông
Gà bắt đầu rụng lông từ cổ rồi tới các bộ phận khác

Chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn thay lông ở gà

Mỗi giai đoạn thay lông của gà sẽ cần phải có một chế độ dinh dưỡng riêng. Và dưới đây là cách giúp gà tơ mọc lông nhanh hiệu quả:

Gà bắt đầu thay lông

Ở giai đoạn đầu của quá trình thay lông, gà vẫn còn sung sức. Người nuôi chú ý cung cấp thêm rau xanh, giảm ngũ cốc trong thời điểm này. Như vậy gà sẽ hạn chế tích mỡ, nang lông được phát triển thoải mái, thông thoáng, mọc lên nhanh hơn.

Thời điểm gà ra lông mới

Đến giai đoạn thay lông thứ 2 của gà tơ, gà cần bổ sung nhiều protein nhất bởi lông gà sẽ được tạo thành từ những protein này. Ngoài việc bổ sung thêm đạm, người chăn nuôi cũng nên bổ sung thêm vitamin, phốt pho, canxi để gà có khung xương chắc khỏe, lông dài và phát triển nhanh gồm:

  • Các loại giun, tôm, tép… để tăng lượng protein trong dinh dưỡng.
  • Bổ sung thêm dầu cá để gà mượt lông và sáng mắt.
  • Thóc lúa duy trì ở khẩu phần ăn bằng 2/3 chế độ thường.
  • Nên cho thêm rau xanh, chất xơ vào bữa ăn hàng ngày của gà.’
  • Bên cạnh đó, cách giúp gà tơ mọc lông nhanh người nuôi cũng không nên phơi nắng quá lâu, tránh để gà phơi nắng trong điều kiện nắng gắt.

Giai đoạn gà khô lông

Đến giai đoạn lông gà mọc hoàn chỉnh, bắt đầu khô thì có thể cắt giảm dần lượng protein. Ở giai đoạn này chỉ cần ½ lượng protein so với thời điểm trước là được. Để xương gà chắc khỏe, người nuôi vẫn cần bổ sung canxi, phốt pho vào khẩu phần ăn. Sau khi lông khô, chúng sẽ bước vào giai đoạn trưởng thành, giao phối và sinh sản, lúc đó ta sẽ điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng bình thường.

Cach Giup Ga To Moc Long Nhanh 1
Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh chú ý tới dinh dưỡng của gà qua từng giai đoạn

Áp dụng mẹo vào cách giúp gà tơ mọc lông nhanh hiệu quả

Ngoài việc thay đổi khẩu phần ăn, chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của gà, để gà tơ mọc lông nhanh, người ta còn áp dụng mẹo nữa. Cách giúp gà tơ mọc lông nhanh này được dân gian truyền miệng đó chính là rút bớt 3 lông ở 2 bên đầu cánh, 2 lông đuôi để kích thích gà mau rụng lông, nhanh ra lông mới. Bên cạnh đó, khi gà thay lông có thể thoa thêm một chút tinh chất như dầu bưởi, dầu dừa để lông mới mọc lên bóng mượt, mềm mịn.

Đó là cách giúp gà tơ mọc lông nhanh, an toàn và hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng cho chiến kê của mình. Chỉ cần chú trọng vào chế độ dinh dưỡng, cách chăm nuôi trong giai đoạn này, hoàn toàn có thể giúp gà kiểng, gà chiến sở hữu bộ lông óng đẹp, mang tới giá trị kinh tế cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *