Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Bật mí cách ghép gà mái không đánh nhau cực hiệu quả

Anh em nào đang tìm kiếm cách ghép gà mái không đánh nhau cho chiến kê an toàn, hiệu quả thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây. Các sư kê giàu kinh nghiệm của đá gà Thomo BET sẽ bật mí cho anh em một số cách ghép gà mái rất hay, dễ áp dụng, giúp gà mái và gà trống, gà mái cùng chuồng sống hòa hợp với nhau.

Xử lý khi gà ghép cặp trống mái mổ nhau

Có trong tay chiến kê đá tốt, sư kê muốn phối giống, lai tạo để tiếp tục có được lứa đời sau thừa kế được những ưu điểm đó. Thế nhưng, gà chọi thường khá hung hăng, rất khó để phối ngẫu. Chúng có thể tấn công chính con gà mái được phối cặp với mình. Vậy nên, sư kê cần tham khảo cách ghép gà mái không đánh nhau theo cách sau:

Cách ghép gà mái không đánh nhau
Ghép cặp trống mái hiệu quả

Chọn lọc giống tốt

Đầu tiên, anh em cần phải chọn gà mái giống tốt để đời con có nhiều ưu điểm từ gà mẹ cũng là cách ghép gà mái không đánh nhau hiệu quả mà người nuôi cần biết. Gà mái giống tốt sẽ có ngoại hình ấn tượng, trông tinh anh, vóc dáng khỏe mạnh. Những con gà trống nào hung hăng cũng phải kiêng dè chúng.

Đúc giống trong chuồng sạch sẽ

Thêm một cách ghép gà mái không đánh nhau nữa tương đối dễ áp dụng mà anh em có thể tham khảo, đó chính là đúc mái ở trong không gian chuồng sạch, thông thoáng. Ưu tiên không gian đủ rộng để gà trống và gà mái sinh hoạt. Như vậy chúng sẽ không bị căng thẳng, sinh hoạt tự do và ghép đôi nhanh chóng.

Chăm sóc đầy đủ

Chế độ chăm sóc đầy đủ về mặt thức ăn, nước uống cho gà cũng là cách ghép gà mái không đánh nhau khá hay. Ngoài thức ăn ngũ cốc ra, sư kê cần cho gà ăn thêm mồi tanh như là thịt bò, cá… để gà sung mãn, phối giống tốt. Nhưng lưu ý, chỉ nên cho chúng ăn mồi từ 1 – 2 lần/ tuần với lượng vừa phải.

Đặt ổ phù hợp

Mục đích của việc áp dụng cách ghép gà mái không đánh nhau chính là để thu về những sản phẩm gà chọi như ý. Vậy nên sư kê cần đặc biệt chú tâm tới chất lượng ổ để trứng lành lặn, không bị gà xô xát bị dập, vỡ. Ưu tiên lót ổ bằng các chất liệu mềm, có thể xếp lớp tạo độ đàn hồi.

Cách truyền thống ta có thể dùng rơm, rạ hoặc thay chúng bằng giẻ, vải mềm. Ổ cần cuộn tròn giống như lòng chảo để hạn chế tối đa các tác động lên trứng. Khi gà con nở ra ta cũng không cần phải lo lắng chúng bị vẹo xương, ngạt hoặc tật do những con khác đè lên.

Cach Ghep Ga Mai Khong Danh Nhau 2
Đặt ổ bằng rơm và giữ khoảng cách hợp lý

Giữ khoảng cách phù hợp

Giữ khoảng cách phù hợp cũng là điều cần lưu ý trong cách ghép gà mái không đánh nhau. Bởi khi đã quen, gà sẽ thường xuyên tới gần nhau, tới gần ổ trứng là điều khó tránh khỏi. Để hạn chế tình trạng gà chiến, va chạm làm hỏng trứng, sư kê nên tách con trống khỏi ổ để hạn chế tai nạn có thể xảy ra khiến trứng bị bể, dập.

Nuôi gà mái chung đàn mổ nhau

Khi nhốt chung nhiều gà mái cùng ở trong một chuồng, chúng ta cũng sẽ khá đau đầu khi chúng cắn, mổ lẫn nhau. Nguyên nhân gây nên tình trạng này đó chính là:

  • Gà trong đàn có sự phân cấp dựa vào thể trạng, chúng rất hung hăng, tinh anh. Những con mái ít nổi trội sẽ có xu hướng thuần, gà đầu đàn thì hung hăng. Nếu con gà khác ăn quá gần, hay là đẻ trứng đầu tiên trong ổ, gà đầu đàn có thể tấn công lại.
  • Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng và đồ ăn cũng có thể khiến gà trong đàn xô xát.
  • Cách ghép gà mái không đánh nhau với gà chung đàn.
Cach Ghep Ga Mai Khong Danh Nhau 3
Cách ghép cặp gà mái chung đàn

Căn cứ vào các nguyên nhân trên, sư kê có thể tham khảo và áp dụng cách ghép gà mái không đánh nhau hiệu quả như sau khi nuôi gà mái theo đàn:

  • Cung cấp cho gà môi trường sống đầy đủ, có ánh sáng, thức ăn, nước uống đủ cho cả đàn cùng sinh hoạt.
  • Bổ sung thêm các vitamin, khoáng chất để gà có sức khỏe tốt hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh máng ăn, máng uống sạch sẽ.
  • Tránh nhốt chung những con gà hung hăng cạnh nhau vì dễ xảy ra tranh giành, đổ máu khiến chúng trở nên hung hăng hơn.

Trên đây là cách ghép gà mái không đánh nhau giữa gà trống với gà mái và gà mái với gà mái chung chuồng tương đối hiệu quả mà anh em có thể áp dụng. Cố gắng tách chúng ra, tránh xô xát để không làm ảnh hưởng tới việc đẻ và ấp trứng, tạo nên thế hệ con khỏe mạnh, thừa hưởng các ưu điểm của cả bố và mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *