Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Bật mí cách ép cân gà chọi nhanh chóng và hiệu quả

Những ai đang loay hoay tìm cách ép cân gà chọi hiệu quả nhất để giúp chiến kê xuống cân nhanh, dễ ghép chạng thi đấu thì đừng bỏ qua bài viết này của đá gà Thomo BET. Đảm bảo chiến kê giảm cân nhanh thần tốc mà vẫn đảm bảo đủ lực, đủ sức để tham gia thi đấu.

Tại sao phải ép cân gà chọi?

Cách ép cân gà chọi được sử dụng trong các trường hợp chiến kê bị thừa cân, khó ghép chạng để thi đấu. Sư kê cần phải tiến hành giảm cân cấp tốc cho nó mới có thể tham gia đá được. Điều này nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi của sư kê và người chơi, đồng thời cũng tạo ra sự công bằng giữa các chiến kê với nhau.

Hiện tại, tùy vào sới gà ở từng vùng miền mà ta sẽ có các quy định khác nhau về ghép chạng:

  • Ở miền Bắc: Hạng nặng là trên 4kg, hạng trung từ 3 – 4kg, hạng nhẹ dưới 3kg.
  • Ở miền Trung: Hạng nạng từ 3.5kg trở lên, hạng trung từ 3 – 3.5kg, hạng nhẹ dưới 3 kg.
  • Ở miền Nam: Chạng nhất là trên 4kg, chạng nhì từ 3 – 4 kg, chạng ba dưới 3kg.

Cach Ep Can Ga Choi 2

Hướng dẫn cách ép cân gà chọi đơn giản nhưng hiệu quả tốt

Ép cân gà không khó, nhưng làm sao để ép cân gà hiệu quả, vẫn đảm bảo sức khỏe và thể trạng tốt nhất để thi đấu không phải chuyện dễ dàng. Muốn giảm cân cho gà khoa học, không làm hư gà, anh em cần áp dụng theo cách sau đây:

Bước 1: Chế độ dinh dưỡng của gà

Cách ép cân gà chọi nhanh, hiệu quả nhất đó là từ từ thay đổi khẩu phần ăn của gà. Bước đầu vẫn cho gà ăn như bình thường, nhưng sau đó thì giảm mồi, chất đạm, bổ sung thêm rau xanh. Ví dụ, bình thường sư kê cho gà ăn thóc, mồi và rau xanh theo tỷ lệ 6:2:2 thì bây giờ thay đổi thành 4:1:5. Khi gà quen dần được tầm 2 – 3 ngày thì ta tăng lượng rau lên, giảm lượng thóc và mồi tanh của chúng.

cách ép cân gà chọi

Bước 2: Vận động và luyện tập

Tất nhiên, trong cách ép cân gà chọi nhanh, hiệu quả chúng ta không thể bỏ qua phần vận động. Anh em vẫn cho gà tập luyện các bài tập quen thuộc như: vần hơi, vần đòn, chạy lồng… nhưng có thể tăng cường độ tập lên một chút để gà tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm cân nhanh hơn.

Cach Ep Can Ga Choi 5

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng cách ép cân gà chọi

Để chắc chắn rằng việc giảm cân của gà diễn ra thành công, không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà chiến, anh em cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Cách ép cân gà chọi nêu trên chỉ giúp gà giảm được 1 – 2 lạng mà thôi, không thể giảm quá nhiều được. Giảm quá nhiều trong thời gian ngắn có thể làm hư gà nên anh em cần đặc biệt lưu ý.
  • Việc ép cân gà chọi phải thực hiện thật từ từ, kiên nhẫn, không được gấp gáp kẻo làm hỏng gà.
  • Không nên ép cân khi gà đang thay lông. Bởi lúc này cơ thể gà có xu hướng tích nước, tạo hiện tượng mập giả. Anh em cố tình ép cân gà có thể làm phản tác dụng, làm gà rót, nhát đòn và không thể đá được nữa.

Lời Kết

Đó chính là cách ép cân gà chọi nhanh chóng, hiệu quả mà sư kê có thể tham khảo. Nên nhớ, giảm cân như thế nào đi chăng nữa cũng cần phải tuân thủ theo khoa học, không ép cân quá mức phản khoa học có thể khiến cho gà bị hư và không thể nào cứu nổi.