Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách chọn gà rừng mồi hay, làm mồi nhử cực dính

Cách chọn gà rừng mồi hay mà đá gà Thomo BET chia sẻ trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho anh em nào đang non về khoản này. Bởi chọn được gà mồi hay sẽ giúp dẫn dụ, bắt được nhiều gà nhất có thể.

Gà rừng mồi nghĩa là gì?

Trước khi đến với cách chọn gà rừng mồi hay, chúng ta phải hiểu khái niệm gà mồi nghĩa là gì. Có thể hiểu đơn giản, gà mồi chính là những con gà có tiếng gáy vang, dõng dạc, trong trẻo nhằm dẫn dụ các con gà khác tới khu vực đặt bẫy. Từ xa xưa người ta đã sử dụng cách này để bẫy gà rừng và mang lại hiệu quả rất tốt.

Cách chọn gà rừng mồi hay
Gà mồi được dùng để làm mồi nhử những con gà khác

Bật mí cách chọn gà rừng mồi hay dựa theo 7 đặc điểm đáng chú ý

Theo những người bẫy gà rừng lâu năm, đặc điểm của một chú gà rừng hay, có thể dùng làm gà mồi gồm có các yếu tố sau:

  • Đầu trong cách chọn gà rừng mồi hay, anh em cần chú ý tới lông của chúng. Ưu tiên chọn những con có lông đều màu, phải giống với gà rừng trong hoang dã.
  • Những con gà rừng mồi này phải biết cách dụ mồi, không hỗn chiến khi thấy những con gà khác lại gần.
  • Tiếp đến, cách chọn gà rừng mồi hay phải ưu tiên chọn những con có giọng gáy vang, dứt khoát, dõng dạc, chịu khó gáy. Ưu tiên chọn những con có mỏ dưới mỏng, tiếng gáy như giọng thổ.
  • Không cần chọn những con gà mồi quá to có thể làm cho gà bé hoảng sợ bỏ chạy. Chỉ cần nặng tầm 850gr – 900gr là đẹp.
  • Trong cách chọn gà rừng mồi hay, những cao thủ lâu năm chia sẻ, nên chọn những con gà rừng hoặc gà thường có thân hình dạng bắp chuối, dáng đi nhanh nhẹn và linh hoạt. Da chân, vảy chân của chúng có màu xám thì càng tốt. Lông đuôi dày, dài, vảy xếp khít lại với nhau, khi gáy rướn mình, ngẩng cổ vỗ cánh liên tục.
  • Những con có mồng dày, mồng có từ 7 răng cưa trở lên hoặc có số lẻ là tốt nhất.
  • Cuối cùng, trong cách chọn gà rừng mồi hay, anh em nên chọn những con khỏe khoắn, cử chỉ linh hoạt.
Cach Chon Ga Rung Moi Hay 2
Chọn gà rừng mồi thông qua 7 đặc điểm

Cách chọn gà rừng mồi hay làm giống

Muốn nhân giống gà rừng mồi hay, cần chọn được gà bố mẹ sở hữu 7 đặc điểm như đã đề cập ở trên. Cùng với đó, gà giống cần hội tụ các đặc điểm như sau:

Cách chọn gà trống

Gà trống nên chọn những con vừa qua tuổi trưởng thành, có tuổi đời tầm 1 năm trở xuống, nặng dưới 1 cân. Chọn những con gà có các đặc điểm đẹp như nêu trên để đàn con sau này được thừa hưởng những nét đẹp đó về tiếng gáy.

Cách chọn gà mái

Còn với gà mái, nên chọn gà mái tre hoặc gà ác bởi chúng có trọng lượng vừa phải. Ưu tiên chọn gà mẹ có màu lông càng giống gà rừng càng tốt.

Cach Chon Ga Rung Moi Hay 3
Chọn gà rừng mồi giống chuẩn

Cách chăm sóc và lưu ý chọn gà rừng mồi cần nhớ

Ngoài việc chú ý tới cách chọn gà rừng mồi hay được chia sẻ ở trên, người nuôi cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nếu mua lại từ những người khác, cần tìm hiểu rõ đặc điểm sinh hoạt của chúng hàng ngày để có sự điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp.
  • Thức ăn của gà vẫn cơ bản là lúa, rau xanh, mồi tươi, ăn khá giống với gà nhà.
  • Khi chăm sóc gà rừng mồi, chỉ nên dùng chúng để làm mồi nhử, không mang đi đá vì sẽ khiến chúng hung hăng, thích giao chiến, không tốt khi đi làm gà mồi.

Trên đây là cách chọn gà rừng mồi hay mà anh em có thể tham khảo và áp dụng. Hãy ghi nhớ những đặc điểm mà chúng tôi chia sẻ ở trên để tìm được cho mình những con gà mồi chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *