Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

Cách chọn gà chọi con chuẩn nhất theo từng tiêu chí cụ thể

Tuyển chọn gà con ngay từ khi còn nhỏ chính là điều kiện tiên quyết để anh em có được những chiến kê chất lượng về sau. Nhưng cách chọn gà con như thế nào chuẩn, căn cứ vào những tiêu chí gì anh em đã biết chưa? Cùng theo dõi hết bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để học hỏi kinh nghiệm chọn gà con chuẩn từ các cao thủ đá gà lâu năm.

cách chọn gà chọi con

Cách chọn gà chọi con dựa trên các tiêu chí cơ bản

Không giống như gà nuôi lấy thịt hay lấy trứng, với gà chọi nuôi để thi đấu chúng ta cần chọn lọc một cách kỹ càng dựa trên tất cả các tiêu chí về ngoại hình. Dưới đây là cách chọn gà chọi con dựa trên từng tiêu chí mà anh em có thể tham khảo:

Cách chọn gà chọi con dựa vào mắt

Theo những người nuôi gà đá lâu nă, năm của gà chọi con cần phải tinh anh, lanh lợi, khả năng quan sát tốt. Đôi mắt con nào toát lên sự hung dữ, máu chiến từ khi còn nhỏ thì càng tốt, nên lựa chọn.

Cach Chon Ga Choi Con 6

Cách chọn gà chọi con dựa vào mỏ

Mỏ của gà chọi tốt sẽ phải đồng đều, không bị sứt, vẹo, hai mảnh kín khít lại với nhau. Như vậy các đòn tấn công sau này mới thực sự mạnh mẽ và chứa đựng các yếu tố nguy hiểm. Không chọn những con mỏ yếu, vênh vẹo vì chúng sẽ gặp khó trong việc lấy thức ăn và khó nuôi hơn những con khác.

Cach Chon Ga Choi Con 2

Chọn gà chọi con dựa vào đặc điểm lông

Lông của gà chọi con đẹp sẽ phải mượt, đều, không bị xù hoặc bết dính. Thường thì những con gà có lông mượt, đều là những con khỏe mạnh. Khi lớn lên lông chúng cũng ra đều, đẹp, hỗ trợ khả năng tấn công, né đòn cho gà hiệu quả hơn.

Chú ý chân gà chọi con

Trong cách chọn gà chọi con, các sư kê đặc biệt chú ý tới phần chân của chúng. Giai đoạn này chân gà còn quá nhỏ để xem xét được vảy gà như thế nào. Vậy nên chúng ta chỉ cần chân chúng chắc khỏe, không dị tật, không què quặt, sứt móng, chân nhìn mẫm mập, ngón đầy đủ là được.

Cach Chon Ga Choi Con 3

Chọn gà chọi con dựa vào cánh

Cánh của gà con phải khỏe, ôm sát vào thân để khi chúng lớn lên lông phát triển đúng chiều, cánh vỗ có lực, từ đó tạo ra được lợi thế tấn công và né đòn khi thi đấu.

Chọn gà con dựa vào bụng

Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà đá lâu năm, trong cách chọn gà chọi con, bụng con nào thon gọn thì nên ưu tiên. Bởi những con đó có hệ tiêu hóa tốt, hấp thu tốt, đường ruột phát triển. Tuyệt đối không chọn những con bụng phình to trông nặng nề, chứng tỏ chúng tiêu hóa kém chậm lớn, khó nuôi.

Cách chọn gà chọi con dựa vào rốn

Rốn của gà chọi con phải khô, kín và liền. Không chọn những con rốn bị sưng đỏ, nhiễm trùng hoặc rốn lồi vì điều đó đồng nghĩa với việc chúng đang bị bệnh. Thêm nữa, gà chọi con có rốn sưng, lồi dễ mắc bệnh về tiêu hóa, chậm phát triển và có thể bị bệnh nặng ở trong.

Cach Chon Ga Choi Con 4

Cách chọn gà chọi con dựa vào cân nặng

Cân nặng của gà con phần nào cũng phản ánh sức khỏe tổng quan và các vấn đề mà chúng đang gặp phải. Cân nặng gà tầm này chỉ khoảng 280 đến 300 gram với gà ri và gà phượng là 320 đến 360gram… là hợp lý.

Cách chọn gà chọi con dựa vào bộ gen tốt

Toàn bộ các vấn đề về sức khỏe, thể trạng, kỹ năng, lối đánh của gà sau này đều chịu sự tác động của bộ gen. Những con nào giống thuần chủng, tông dòng tốt thường được ưu tiên lựa chọn. Bởi những yếu tố đó có khả năng cao sẽ được di truyền cho đời sau, chúng có thể dễ dàng huấn luyện để trở thành những chiến kê xuất sắc trong tương lai.

Cach Chon Ga Choi Con 5

Khi chọn gà chọi giống nên chọn gà mẹ hung dữ, gan lì, mạnh mẽ. Còn gà bố thì ưu tiên những con có ngoại hình tốt, quá khứ đã từng giành được nhiều thắng lợi trên sàn đấu.

Hướng dẫn cách chọn gà chọi con dựa vào giới tính

Khá là khó khăn để chúng ta có thể phân biệt được giới tính của gà chọi con lúc chúng mới được vài ngày tuổi. Nhưng theo những người có kinh nghiệm nuôi gà lâu năm, chúng ta vẫn dễ dàng nhận biết được đâu là gà mái, đâu là gà trống dựa trên các cách sau đây:

Cach Chon Ga Choi Con 7

  • Đầu tiên, nhìn vào hậu môn của gà con, nếu thấy có những nốt nổi to như hạt gạo, đó chính là gà trống, còn không có nốt hoặc hơi lõm xuống thì đó là gà mái. Cách chọn gà chọi con kiểu này phù hợp với gà mới nở.
  • Thêm một cách nữa để ta có thể phân biệt được gà trống gà mái khi gà còn nhỏ chính là cầm chân gà xách ngược lên, cho đầu chúng chúi xuống. Con nào đầu vẫn thẳng, nằm yên không đập cánh thì đó là gà trống. Còn con nào hơi cong người, cánh đập loạn xạ, miệng kêu không ngừng thì đó chính là gà mái.
  • Cách thứ 3 nữa giúp chúng ta phân biệt giới tính gà con từ khi còn nhỏ đó chính là kiểm tra lông cánh của chúng. Nếu con nào có lông mọc đều, 2 lớp thì là gà trống. Còn con nào lông mọc không đều, dài ngắn xen kẽ, chỉ thấy một lớp là gà mái.

Lời Kết

Trên đây là chi tiết cách chọn gà chọi con dựa trên các tiêu chí cụ thể mà sư kê cần nhớ. Hãy quan sát thật kỹ các chiến kê với những đặc điểm ngoại hình nêu trên để tìm ra được những con gà chiến có khả năng làm nên chuyện từ khi còn nhỏ. Chúc anh em tìm được chiến kê ưng ý nhất cho mình và bách chiến bách thắng trên sàn đấu.