Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

2 Cách bẫy gà rừng không cần mồi cực hiệu quả

Cách bẫy gà rừng không cần mồi là như thế nào, áp dụng ra sao? Đây có lẽ là điều mà nhiều sư kê đang muốn biết. Bởi gà rừng vốn dĩ là loài vật sống hoang dã, cực kỳ tinh ranh, rất khó để có thể săn được chúng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo nhỏ mà đá gà Thomo BET chia sẻ dưới đây, anh em hoàn toàn có thể bắt được chúng mà chẳng cần tốn mồi.

Một số cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả

Không phải muốn bẫy gà rừng thế nào cũng được. Bởi muốn dụ được chúng còn cần nhiều kỹ thuật, phải đạt trình độ chuyên nghiệp. Dưới đây là cách bẫy gà rừng không cần mồi rất đơn giản mà anh em có thể tham khảo.

Bẫy gà rừng không cần mồi bằng gà lai

Đây là cách bẫy gà rừng không cần mồi được sử dụng khá phổ biến. Cách này sẽ hoạt động dựa trên bản năng của gà về lãnh thổ mà chúng đang sinh sống. Gà rừng rất nhạy cảm với tiếng gáy của những cá thể khác trong lãnh thổ của mình.

Cách bẫy gà rừng không cần mồi
Bẫy gà rừng bằng gà lai hiệu quả

Lợi dụng điều đó, thợ săn đã sáng tạo cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng gà lai. Theo đó, ta chỉ cần thả một con gà lai vào khu vực sống của con gà rừng đó. Vì muốn độc chiếm khu vực mình sống nên gà rừng sẽ không ngần ngại lao vào tấn công con kia ngay khi mới chạm mặt. Khi chúng đang tìm kiếm đối phương, khẳng định chủ quyền, đó chính là thời cơ để chúng ta bắt được chúng.

Đối với phương pháp bẫy gà rừng không cần mồi này, anh em chỉ cần chuẩn bị một con gà lai khỏe, gáy tốt, tiếng gáy vang rền và cũng phải can đảm, dũng mãnh. Chắc chắn chúng sẽ không bỏ chạy khi gặp mặt con gà rừng máu chiến, uy dũng hơn.

Nhưng cũng không nên chọn những con quá nặng đô, vì nặng đô quá có thể khiến gà rừng bị những tổn thương nhất định. Như vậy sẽ không có lợi nếu mục đích cuối cùng anh em hướng tới đó là bắt gà rừng làm gà chiến.

Bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách dùng bẫy giò

Cách bẫy gà rừng không cần mồi nữa mà anh em cần biết đó chính là dùng bẫy giò. Đây là loại bẫy được tạo nên từ những sợi dây thép mỏng, bền chắc. Loại bẫy này dễ dàng tìm mua trên thị trường và cũng dễ tự làm tại nhà được. Chỉ cần dùng một sợi dây thép mỏng, đan dệt thành cái thòng lọng chừng 1 nắm tay. Tiếp tới là buộc thòng lọng vừa vào một cây sắt. Cây sắt này dài tầm 30m là hợp lý. Đầu còn lại của dây cắm xuống đất.

Dùng bẫy giò để bắt gà rừng, thợ săn cần dùng khoảng 20 cái bẫy tương tự nhau để tăng khả năng dính bẫy. Nhưng đa phần mọi người sẽ kết hợp cả 2 cách bẫy gà rừng không cần mồi là dùng gà mồi và bẫy giò để nâng cao hiệu quả. Như vậy, tỷ lệ bắt được gà sẽ cao hơn, bẫy được nhiều gà hơn.

Anh em lưu ý, vị trí đặt bẫy quyết định rất lớn tới sự thành bại của cuộc đi săn hôm đó. Vậy nên phải nghiên cứu kỹ vị trí thả bẫy trước khi đi săn để tăng hiệu quả.

Cach Bay Ga Rung Khong Ton Moi 2
Dùng bẫy giò để bẫy gà rừng

Một số điều cần lưu ý về cách bẫy gà rừng không cần mồi

Với cách bẫy gà bằng gà lai, anh em lưu ý dùng gà lai sẽ là tốt nhất. Không nên dùng gà thuần vì bản tính chúng khá nhút nhát, e dè, ít gáy và tính hiếu chiến không cao. Khi gặp gà rừng chúng sẽ có xu hướng chạy trốn hoặc chịu trận.

Cach Bay Ga Rung Khong Ton Moi 3
Lưu ý bẫy gà rừng không tốn mồi

Bẫy gà rừng không phải chỉ cần đặt bẫy và ngồi chờ kết quả. Anh em phải nghe tiếng gáy của chúng, xác định vị trí và thả bẫy đúng nơi. Không bỏ bãy đi, phải núp ở vị trí xung quanh đó, cách chừng vài mét để quan sát tình hình và có sự can thiệp đúng lúc mới bắt được gà rừng.

Trên đây là 2 cách bẫy gà rừng không cần mồi mà anh em có thể tham khảo. Chỉ cần đặt bẫy đúng kỹ thuật, dùng gà dụ lai chuẩn là ta hoàn toàn có thể bắt được gà rừng mà chẳng cần tốn mồi cực hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *