Chào mừng đến với đá gà trực tiếp thomo hôm nay | Thomobet sẽ đem đến cho anh em những trải nghiệm tốt nhất

5 bài tập lực cho gà chọi tăng sức chiến đấu hiệu quả

Tập lực cho gà chọi được coi là phương pháp huấn luyện quan trọng, không thể thiếu để giúp chiến kê khỏe mạnh, tăng sức bền, có thể tung đòn hiểm khi vào trận. Muốn chiến kê chiến đấu bền bỉ, đòn hay, anh em có thể tham khảo bài viết dưới đây của đá gà Thomo BET để học hỏi bí kíp mà cao thủ bật mí.

Tập lực cho gà chọi bằng đeo tạ chân

Bài tập đầu tiên mà anh em có thể áp dụng cho chiến kê của mình đó là đeo tạ bằng khối chì vào chân gà. Như vậy chân gà sẽ có sức bật tốt hơn, lực đá cũng mạnh hơn, khả năng di chuyển nhanh hơn. Với cách tập lực cho gà chọi này, ta có thể đeo tạ chân cho gà cả ngày. Chỉ tháo khi xổ gà, trọng lượng tạ sẽ tùy thuộc vào trọng lượng của chiến kê.

Với những con gà có trọng lượng tầm 3kg, đeo tạ tầm 50 gam mỗi bên là hợp lý. Nếu thấy gà có biểu hiện đá chân mạnh, lực đá đau hơn, nhanh hơn tức là khối lượng tạ đã hợp lý. Còn nếu chân gà đá yếu, gà xuống bo nhanh thì nên ngừng đeo tạ kẻo làm chân gà bị yếu.

Tập lực cho gà chọi bằng các bài tập khác

Bên cạnh bài tập đeo tạ nêu trên, sư kê cũng có thể kết hợp một số bài tập khác để nâng cao thể lực, sức bền và độ dẻo dai của chiến kê. Dưới đây là 4 bài tập lực cho gà chọi anh em có thể tham khảo:

Bài tập chạy lồng

Chạy lồng vẫn được biết đến là bài tập thể lực đơn giản, hiệu quả được các sư kê tín nhiệm. Gà sau khi đã cắt tỉa lông, cắt tai tích có thể cho tập chạy lồng được rồi. Thời điểm lý tưởng để cho gà chạy lồng là sáng sớm. Anh em có thể tự sáng chế hoặc mua máy chạy chuyên dụng cho gà để việc tập luyện đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập lực cho gà chọi
Tập lực cho gà chọi bằng chạy lồng

Khi gà ra khỏi chuồng, sư kê tiến hành cho gà nằm dưới đất, massage nhẹ nhàng tầm 5 – 10 phút. Như vậy gà sẽ có tinh thần khoan khoái hơn, tập luyện sung mãn hơn. Kích thước của bội phải lớn hơn úp lên trên, để đảm bảo hai chiến kê có thể thấy nhau khi tập thể lực. Sư kê giữ nguyên để hai gà tìm cách chui vào lồng trong khoảng 30 phút. Khi kết thúc bài tập, cho gà đi lại nhẹ nhàng để thư giãn. Lưu ý gà chạy lồng thì nên để các góc lồng, bội được bịt kín, tránh gà thò đầu ra ngoài.

Tap Luc Cho Ga Choi 2
Cho gà tập cùng chiến kê khác

Cho gà rơi tự do

Cho gà rơi tự do cũng là bài tập thể lực cho gà chọi hiệu quả, giúp chúng có đôi chân chắc khỏe, sức bật tốt hơn. Bài tập này nên thực hiện tại các vị trí đất mềm, ít sỏi đá. Hoặc sư kê có thể dùng đệm lót, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cứng như là sân bê tông.

Tập lực cho gà chọi bằng cách thả tự do được áp dụng như sau:

  • Đặt tay phải vào vị trí lườn trước, tay trái vào lườn sau của gà.
  • Nâng gà lên cao khoảng 30 phút sau đó thả rơi tự do vào đất mềm, nệm đã được chuẩn bị trước.
  • Tần suất thả nên là 20 lần/ ngày (trong 3 ngày đầu), sau đó có thể tăng lên 25 lần/ ngày cho tới khi đạt 200 lần/ ngày là đạt.
Tap Luc Cho Ga Choi 3
Tập rơi tự do để gà giữ thăng bằng tốt hơn

Tập lực cho gà chọi bằng cách nhồi gà

Nhồi gà là phương pháp giúp chiến kê nâng cao phản xạ, phản đòn nhanh, tấn công nhạy bén hơn. Ngoài ra, một số tư thế bung chân được luyện tập ở bài này cũng giúp các pha ra đòn của gà nhuần nhuyễn hơn khi vào trận.

Cách nhồi gà có thể được thực hiện như sau:

  • Tay trái đặt lên lưng và đuôi gà.
  • Tay phải đặt ở vị trí dưới lườn trước.
  • Hất nhẹ gà lên cao, sau đó bất ngờ buông tay vài lần để gà hẫng, tự phải vẫy cánh liên hồi để đạt được độ thăng bằng. Sư kê cũng nên tập chân cho gà để chúng tiếp đất an toàn nhất.

Tập xoay trở trong phạm vi hẹp

Các bài tập xoay trở linh hoạt trong phạm vi hẹp cũng nằm trong danh sách các bài tập lực cho gà chọi hiệu quả. Với phương pháp này, sư kê đứng thẳng, cơ thể hơi nghiêng về trước. Cổ tay áp chặt với thân gà, lấy thân làm trọng tâm để xoay gà, hỗ trợ gà di chuyển nhanh hơn.

Khi tiến hành xoay gà, sư kê có thể chỉnh tốc độ xoay để theo kịp chiến kê. Tập như vậy trong khoảng 5 phút là hợp lý.

Đó chính là 5 bài tập lực cho gà chọi giúp tăng thể lực, sức bền cho chiến kê rất hiệu quả mà anh em có thể tham khảo và áp dụng. Tùy vào thể trạng và khả năng của từng gà chiến mà sư kê linh hoạt áp dụng cường độ tập luyện cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *